0921 011 110 090 18 78 555
Chi tiết Sản phẩm
Bơm kim tiêm cấp phát miễn phí dành cho các dự án phòng chống HIV/AIDS, Hội KHHGĐ

Bơm kim tiêm cấp phát miễn phí dành cho các dự án phòng chống HIV/AIDS, Hội KHHGĐ

Giá: 1,000 VNĐ

(Giá chưa bao gồm VAT)

Số lượng: Đặt hàng
Last post loader..

Tên sản phẩm : Bơm kim tiêm 

                             ( Có in dòng chữ " Hàng cấp miễn phí - Không được bán)

Xuất xứ           :    Việt Nam 

Qui cách          : 100 chiếc / 1 hộp. 

Bảo quản         : Nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Như chúng ta đã biết, căn bệnh HIV/AID được xem là căn bệnh thế kỷ, đến nay nó đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên khắp thế giới. Hậu quả của nó để lại rất khủng khiếp, ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế xã hội của tất cả các nước. Nhiều gia đình chồng mất vợ, vợ mất chồng, con cái mồ côi mất cha mẹ do căn bệnh này, không còn là hiện tượng hiếm gặp trong xã hội ta hiện nay. Đây là một trong những bệnh lây lan chính qua đường tình dục mà hiện nay chưa có loại thuốc điều trị dứt điểm, chủ yếu dựa vào phòng tránh. Ngoài ra, còn có các bệnh khác như bệnh giang mai, bệnh lậu… đều là những bệnh do quan hệ tình dục không an toàn gây ra.

Trên thế giới có khoảng 33 triệu người nhiễm HIV, trong đó:

+ Khoảng ½ ở độ tuổi 15 đến 24 tuổi

+ Trung bình hằng năm số người có H tăng thêm 2,7 triệu người.

Ở Việt Nam:

+  Số người có HIV ở Việt Nam đến ngày 31/03/15 là  227.064 người.

Theo Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) Chu Quốc Ân, can thiệp giảm tác hại hiện nay được  coi là 'quả đấm thép' để hạn chế lây nhiễm HIV/AIDS. Các biện pháp  can thiệp giảm tác hại là cung cấp và hướng dẫn sử dụng bao cao-su, bơm kim tiêm sạch và điều trị bằng thuốc thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện. Trong những năm qua, chương trình can thiệp giảm tác hại đã  triển khai 1.522/11.014 xã của 218/696 huyện (chiếm 13,7% số xã, 31,3% số huyện), hơn 46 tỉnh, thành phố triển khai chương trình bơm kim tiêm. Trong năm 2009 có 25.273.162 đối tượng nghiện ma túy tham gia chương trình và số bơm kim tiêm phát miễn phí là 25.311.580 chiếc. Bơm kim tiêm phân phát cho người nghiện ma túy qua mạng lưới tuyên truyền viên đồng đẳng, các cơ sở y tế, các địa điểm cố định. Năm 2009, đã thu hút 6.636 tuyên truyền viên đồng đẳng và 8.582 cộng tác viên tham gia hoạt động can thiệp giảm tác hại. Chương trình bơm kim tiêm đã góp phần làm giảm tỷ lệ sử dụng chung bơm kim tiêm trong nhóm người nghiện chích ma túy, giảm tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm nghiện chích ma túy từ 29,35% năm 2002 - 2003 xuống còn 19,66% năm 2009. Chương trình bao cao-su đã triển khai tại 363 huyện, hơn 57 tỉnh, thành phố. Bao cao-su được  phát miễn  phí cho người bán dâm, người đồng tính, dân di biến động, người nhiễm HIV/AIDS... qua mạng lưới tuyên  truyền viên đồng đẳng, qua các  cơ sở  y tế. Bên cạnh đó, từ tháng 4-2009, chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone đã được triển khai thí điểm tại các TP Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh. Tính đến tháng 12-2009, đã triển khai tại sáu cơ sở điều trị của TP Hải  Phòng và TP Hồ Chí Minh, điều trị cho hơn 1.685 người bệnh. Tất cả người bệnh điều trị đều an toàn, hiện nay chưa có bệnh nhân tử vong do điều trị quá liều.

Tuy nhiên,  cho đến thời điểm này, khái niệm về can thiệp giảm tác hại vẫn còn mới với người dân, nhất là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, dẫn đến sự hiểu biết không đầy đủ, thậm chí chưa đúng về mục đích của chương trình. Ðây là một rào cản lớn cho chương trình can thiệp giảm tác hại, nhất là đối với chương trình trao đổi bơm kim tiêm. Sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người bán dâm, người nhiễm HIV/AIDS, người tái hòa nhập cộng đồng đã làm cho hoạt động triển khai can thiệp giảm tác hại  gặp nhiều khó khăn.  Việc phối hợp liên ngành trong triển khai các hoạt động can thiệp giảm tác hại chưa thật sự mạnh mẽ, sự phối hợp giữa các ngành chưa chặt chẽ, nhất là tuyến tỉnh, huyện, xã... Ðáng chú ý, thiếu nguồn đầu tư là lý do cơ bản trong việc triển khai chương trình can thiệp. Chương trình can thiệp hiện nay dựa chủ yếu vào các nguồn viện trợ và hầu như không có ngân sách địa phương nào đầu tư cho công tác này. Công tác quản lý và thống kê số liệu người nghiện ma túy trên nhiều địa bàn còn thấp hơn nhiều so với số thực tế. Khó khăn khi tiếp cận các dịch vụ can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS đối với những nhóm đối tượng có hành vi nguy cơ cao. Chế độ, chính sách dành cho các tuyên truyền viên đồng đẳng và cộng tác viên trực tiếp tham gia chương trình hầu như chưa có ngoài phụ cấp của các dự án.

Theo Cục trưởng phòng chống HIV/AIDS TS Nguyễn Thanh Long, đối với Chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS sẽ tiếp tục duy trì điều trị Methadone tại chín điểm và thiết lập mới 23 cơ sở điều trị tại mười tỉnh, thành phố (Thái Nguyên, Ðiện Biên, Hà Nội, Hải Dương, Nam Ðịnh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Ðà Nẵng, TP  Hồ Chí Minh, Quảng Ninh) vào cuối năm. Ðẩy mạnh hơn nữa chương trình trao đổi bơm kim tiêm và phát bao cao-su; duy trì mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn xét nghiệm tự nguyện trên toàn quốc, nghiên cứu áp dụng mở rộng mô hình tư vấn xét nghiệm tự nguyện lưu động. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin giáo dục và truyền thông  phòng, chống HIV/AIDS tới tất cả các cấp, các ngành và người dân, nhất là những người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các nhóm có hành vi nguy cơ cao.

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh 1
Mr. Thành090 1878 555
Kinh doanh 2
Mr. Đại Thành(028)22 686 555
Kinh doanh 3
Ms. Hoa0921 011 110
Kinh doanh 4
Ms. Hằng(028)22 690 666
CSKH
CSKH 1(028)62 60 60 60
CSKH
CKSH 2(028)62 61 61 61

Thống kế truy cập

Đang online1

Hôm nay7

Hôm qua13

Tổng lượt18.289